Nam học Thăng Long

 

Xuất phát từ Đại học Y Hà Nội – cái nôi đào tạo các bác sĩ, chúng tôi có chung người thầy, người anh là TS Nguyễn Hoài Bắc, trưởng đơn vị Nam học Đại học Y Hà Nội, cũng là người tạo nên gia đình Nam khoa. Thầy giáo TS Nguyễn Hoài Bắc là người truyền lửa, khoa học hóa các chuyện thầm kín và gợi cảm hứng cho học trò chúng tôi nghiên cứu, tìm tòi.

 

Giới thiệu một chút về gia đình nam khoa: Anh cả Khiết được hướng về bệnh viện Xanh Pôn, phát triển Nam học Xanh Pôn. Anh hai Việt về bệnh viện Nam học hiếm muộn Hà Nội, giờ cũng giữ chức gì to lắm. Anh ba Chúc đã sang mảng thẩm mỹ, cũng đã có chỗ đứng nhất định. Anh tư Lượng chuyển nghề sản khoa mà bọn tôi vẫn nói đùa là chuyển từ sờ chim sờ bướm. Tôi Vin thứ năm về bệnh viện Medlatec, cũng có những trải nghiệm phát triển tốt. Thắng, anh thứ sáu đang ở với thầy. Việt Anh, anh thứ bảy đã về CDC Hà Nội làm theo đam mê thành chiến binh chống dịch Covid 19. Thứ tám là Đạo, đã về Nam học Việt Bỉ. Thứ chín là Quân cũng đang đồng hành với thầy. Mười là thằng em Duy, nghe lời thầy bỏ nội trú Ngoại để theo nội trú tâm thần … Còn hàng sau 10 thì nhiều lắm, có nhiều anh chị làm đề tài, có nhiều anh chị đến học về nam khoa, kể có lẽ rất dài mà cũng không đủ hết được! 

 

Cơ duyên trong một lần anh em chúng tôi có dịp đi chơi cùng nhau, đi chùa Thầy rồi lên Xuân Mai. Tôi đi chung xe với a Khiết, anh có nói ý tưởng thành lập một phòng khám chuyên về tình dục học, mà mấy anh em có thể làm để tăng thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Tôi thấy ý tưởng này khá là hay, phù hợp với tôi đi học cao học cũng có thời gian rảnh. Vậy là 2 anh em lên kế hoạch để làm phòng khám, có thể giúp cho mọi người một cách thuận tiện nhất ví dụ như giờ hành chính ai cũng phải đi làm thì ngoài giờ có thể đến phòng khám của chúng tôi, người bệnh dễ sắp xếp thời gian và chúng tôi cũng có thêm chút thu nhập.

 

Mọi việc đều khó khăn từ khi lên ý tưởng, tìm địa điểm thuê nhà, tìm người làm biển bảng, tìm người thiết kế web … rồi lại dịch giã … nhưng dần dần rồi mọi việc cũng đều tốt lên. Cũng nhiều bạn bè rất tốt đã đến góp ý, rồi giúp đỡ để đến giờ 2 anh em cũng đã có 1 phòng khám hợp pháp để làm việc. Dù rằng sẽ cần nhiều cải tiến để ngày một tốt hơn, tôi cũng đang cố gắng để xây dựng được một phòng khám hiện đại, chu đáo và minh bạch.

 

Nhiều bạn hỏi tôi là sao lại lấy tên phòng khám là Thăng Long. Sử truyền rằng Thăng Long là nơi hội tụ nguyên khí, là nơi vua Lý Thái Tổ đã mơ thấy rồng bay, và lịch sử cho thấy khi Thăng Long vẫn là kinh đô của dân Việt thì đất nước luôn vững vàng trường tồn (nhà Minh đánh nhà Hồ khi kinh đô chuyển về Thanh Hóa, Pháp đánh khi kinh đô về Huế, còn khi Thăng Long là kinh đô thì chưa bao giờ bị xâm lược từ năm 1010 đến giờ). Do vậy chúng tôi đặt tên Thăng Long cho phòng khám là mong muốn phòng khám phát triển bền vững, phụng sự và đóng góp xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn! 

Cũng có một bệnh nhân của tôi, vẫn theo tôi điều trị và đến phòng khám. Bạn cũng tìm hiểu trước và khi được hỏi thì bạn góp ý rất chân thành với tôi rằng website rồi tên phòng khám các thứ rất giống với các phòng khám Trung Quốc vẫn làm. Bạn góp ý là tôi nên thay đổi và minh bạch tất cả các thông tin về quy trình khám chữa bệnh. Là bác sĩ làm chuyên môn, lần đầu phải quản lý phòng khám tôi rất trân trọng những đóng góp như vậy. Tôi cũng mong tất cả các bạn sẽ đồng hành cùng tôi, có những phản hồi để tôi điều chỉnh những điểm chưa được, phát huy những điểm đã được để hoàn thiện phòng khám hơn nữa!

 

Bs Khiết – Bs Vin

              .